THỜI GIAN LÀM VIỆC
24/7 - Từ thứ 2 - CN
Hỗ trợ khách hàng
0973 802 589 - 0933 009 055

Chuyên dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam, Chuyển hàng Đà Lạt, Chuyển hàng Phú Quốc, Chuyển hàng đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, Vận chuyển nội thành - Cho thuê xe tải

Hàng hoá vận tải theo đường sắt phải được tập kết trước 2 giờ so với giờ cấp toa

Đăng lúc 13:33:52 13/12/2018

Hàng hóa vận tải phục vụ nhiệm vụ đặc biệt, an sinh xã hội theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 22/2018/TT-BGTVT quy định về vận tải hàng hóa trên đường sắt quốc gia và đường sắt chuyên dùng có nối ray với đường sắt quốc gia. Trong đó nêu rõ thứ tự ưu tiên trong vận tải hàng hóa.

Theo Thông tư, doanh nghiệp nhận vận tải tất cả các loại hàng hóa, trừ các loại hàng hóa sau hàng hóa bị nghiêm cấm lưu thông trong hoạt động đường sắt theo quy định của pháp luật; hàng hóa không phù hợp với điều kiện kỹ thuật khai thác vận tải bằng đường sắt; hàng hóa không đáp ứng được quy định tại Điều 62, Điều 63, Điều 64, Điều 65 của Luật Đường sắt.

Khi hàng hóa cần vận chuyển đòi hỏi chất lượng, kỹ thuật cao phải được sự thỏa thuận, thống nhất giữa doanh nghiệp và người thuê vận tải.

Thông tư nêu rõ, doanh nghiệp thực hiện vận tải hàng hóa theo thứ tự ưu tiên. Theo đó, hàng hóa vận tải phục vụ nhiệm vụ đặc biệt, an sinh xã hội theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ được ưu tiên hàng đầu. Hàng hóa không thuộc quy định trên thì hàng hóa nhận trước được vận chuyển trước, hàng hóa nhận sau được vận chuyển sau.

Hàng hóa cùng nhận được vào một thời điểm thì theo thứ tự sau hàng nguy hiểm; thi hài, hài cốt; động vật sống, hàng mau hỏng, hàng nhanh giảm trọng lượng; các loại hàng hóa khác không thuộc loại quy định trên do doanh nghiệp quy định.

Kỳ hạn đưa hàng đến ga gửi thực hiện theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người thuê vận tải. Trường hợp doanh nghiệp và người thuê vận tải không thỏa thuận trước thì người thuê vận tải phải tập kết đủ hàng hóa, đúng địa điểm xếp hàng hóa được chỉ định ít nhất là 2 giờ trước giờ cấp toa và không sớm hơn 12 giờ. Giá vận tải đường sắt thực hiện theo quy định tại Điều 56 Luật Đường sắt và pháp luật về giá.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 1/7/2018.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa tốt nhất?

Muốn tìm một đơn vị vận chuyển Bắc Nam tại Hà Nội chẳng khó chút nào nhưng đâu là nơi uy tín, chất lượng và có thể cam kết hàng còn nguyên vẹn khi tập kết về kho. Vận tải Trường Hải với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu cho mọi cá nhân, tổ chức doanh nghiệp khi có nhu cầu. Trường Hải còn có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nên thông thuộc mọi tuyến đường đảm bảo thời gian đi nhanh nhất dù địa hình có khó đi như thế nào.

Trường Hải cũng cam kết hàng hóa đã được tham gia gói bảo hiểm toàn diện nên khi có rủi ro xẩy ra cũng đỡ được phần nào thiệt hại. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm ngay đến Trường Hải để nhận giải pháp tốt nhất về vận chuyển Bắc Nam tại Hà Nội - TP HCM.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI TRƯỜNG HẢI​

Địa chỉ: 160/42B, Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM

Hotline:  0973 802 589

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Địa chỉ